fbpx
Knowledges and Entertainments

ถึงกับตะลึง !! กูเกิลเอิร์ธพบซากเครื่องบินปริศนา คล้าย MH-370 ตกอยู่ในเหวลึก จ.เชียงราย (คลิป)

1,438

วันที่ 6 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว MGR Online ได้รายงานว่า ในขณะที่กำลังใช้โปรแกรมกูเกิล เอิร์ธ สำรวจภูมิประเทศบริเวณภาคเหนือของไทย ได้พบกับซากเครื่องบินปริศนาลำหนึ่ง ลักษณะเป็นเครื่องบินโดยสาสภาพเสียหายไม่มากนัก ตกอยู่ในหุบเขาบริเวณพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง รอยต่อของจังหวัดเชียงราย จังหวัดลำปาง และจังหวัดพะเยา พิกัดที่ 19.702045 N 99.768854 E

โดยซากเครื่องบินลำดังกล่าสนั้นมีขนาดวัดจากส่วนหัวถึงส่วนหางมีความยาวประมาณ 38 เมตร จุดที่พบนั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดเชียงรายประมาณ 28 กิโลเมตร ห่างจากอ่างเก็บน้ำห้วยหลวงประมาณ 1 กิโลเมตร แต่สภาพพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นเหวลึก ยากต่อการพบเห็นหรือค้นหาจากพื้นดิน

ทางด้านนายณขจร จันทวงศ์ ผู้สื่อข่าว MGR Onlineภาคใต้ ผู้ที่พบซากเครื่องบินดำดังกล่าวนี้เผยว่า พบเห็นซากเครื่องบินโดยสารลำนี้โดยบังเอิญ ในขณะที่กำลังสำรวจดูสภาพพื้นที่บริเวณแม่น้ำล้านช้าง ของประเทศลาวเรื่อยมาจนเข้าถึงเขตประเทศไทยบริเวณรอยต่อจังหวัดเชียงราย จังหวัดลำปาง และจังหวัดพะเยา ซึ่งได้ลองตรวจสอบดูภาพแผนที่ย้อนหลังพบว่า เครื่องบินลำนี้เพิ่งมาปรากฎอยู่ในแผนที่ในช่วงปี 2559 ซึ่งได้ลองค้นข้อมูลเบื้องต้นก็ยังไม่พบว่ามีข่าวเครื่องบินโดยสารประสบอุบัติเหตุหรือขาดการติดต่อในช่วงปี 59 แต่อย่างใดสิ่งที่ทำให้ตนเองนั้นแปลกใจและสงสัยก็คือ จากในภาพแผนที่จะเห็นว่ามีแสงสะท้อนจ้าเป็นสีขาว ปนสีแดงและสีเขียว ซึ่งมองจากภาพก็ยากที่จะคาดเดาได้ว่าแสงที่เห็นนั้นคือแสงของอะไรกันแน่ นายณขจร กล่าว

จากข้อมูลที่พอจะมีในขณะนี้พบว่า มีเครื่องบินโดยสาร MK – 370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์เพียงลำเดียวที่มีลักษณะใกล้เคียงกับซากเครื่องบินที่พบในครั้งนี้มากที่สุด ทั้งประเภทของตัวเครื่องและเส้นทางการบินที่มุ่งหน้ามาจากประเทศมาเลเซียไปสนามบินปักกิ่งประเทศจีน และได้ขาดการติดต่อหายสาบสูญไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2557 โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวว่าพบซากเครื่องบิน MH – 370 ตกอยู่ในป่าของประเทศกัมพูชา

แต่อย่างไรก็ตาม จากการสันนิษฐานของทีมค้นห้าเครื่องบิน MH – 370 ของสายการบินมาเลเซีบแอร์ไลน์ที่หายไปนั้น ก่อนหน้าได้มีการค้นพบชิ้นส่วนของตัวเครื่องพร้อมข้อสันนิษฐานว่า เครื่องบินน่าจะตกลงในมหาสมุทรอินเดีย จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการถึงการหายไปของเครื่อบิน MH – 370 แต่อย่างใดส่วนซากเครื่องบินลำที่พบจากภาพถ่ายทางดาวเทียมนี้ เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐที่ควรเข้าไปสำรวจตรวจสอบเพื่อยืนยันข้อมูลที่แน่ชัดอีกครั้ง

ชมคลิป

ขอบคุณที่มาจาก : เปาบุ้นจุ้น / ผู้จัดการออนไลน์