วงจรปิดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

143

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เพจ ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นี่หรือลุงพลตั้งใจมอบตัว

~

เปิดวงจรปิดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาตามหมาย จั บ ของศาลจังหวัดมุกดาหารที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย.2564 ในคดีความของน้องชมพู่ จนกระทั่งวันที่ 2 มิ.ย. 2564 ทนายความของลุงพลอ้างว่าจะเข้ามอบตัวที่สำนัก งานตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกจับไม่ยอมให้มอบตัว ซึ่งหลังจากลุงพล ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แล้วยื่นเรื่องให้หน่วยงานบางหน่วยตรวจสอบการทำงานของตำรวจจนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาบ่นทำนองว่าผู้ต้องหาแถลง ต่ อ สู้คดีอยู่ที่ใต้ถุนสภาฯ เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย

~

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันที่ 2 มิ.ย.2564 คำถามที่น่าสนใจคือ

~

ผู้รู้กฎหมายย่อมทราบดีว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

~

ไม่ใช่ที่ทำการของพนักงานสอบสวน หากต้องการมอบตัวทำไมไม่นั่งรถยนต์มาคันเดียวกับทนายความ เมื่อถึงที่หมายมีสื่อมวลชนจำนวนมากรอ ก็ให้ผู้ต้องหาป่าวประกาศ ขอมอบตัวภาพเสียงชัดเจนว่ามีเจตนาบริสุทธิ์ที่ต้องการมอบตัว

~

ทำไมต้องมาคนละคันทิ้งห่างไม่ถึง

~

1 นาที ทนายความ มาอีกคันรอหน้าประตูทางเข้าลงจากรถ แต่ลุงพลนั่งรถมาอีกคันลงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วแอบเดินเข้ามาผ่านทางประตูทางออกโดยไม่ผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งรีบก้าวเดินมุ่งหน้าไปยังอาคาร 1 อย่าอ้างผิดคิวเพราะถ้าอ้างเช่นนั้นคือการเตรียมการหรือไม่อย่างไร พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดค่อนข้างชัดเจน ตั้งข้อสังเกตนี่หรือการกระทำของบุคคลที่ต้องการมอบตัวเพื่อขอ ต่ อ สู้คดี

~

ขอบคุณ ดาวแปดแฉก

~