ทนายตั้มเผย พยานคนสำคัญลุงพล

266

จากกรณี นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดี หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ ขณะที่ทนายตั้มระบุว่า จะเป็นทนายให้ลุงพลหรือไม่นั้น ขอเวลาตรวจสอบก่อน เพราะยังเข้าพื้นที่ไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ม.ค.64 นายษิทรา พร้อมด้วย นายไชย์พล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ได้นัดพูดคุยเกี่ยวกับคดีน้องชมพู โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนที่ นายษิทรา จะให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนได้คุยกับลุงพลเกี่ยวกับคดีน้องชมพูแบบยาวนานเป็นครั้งแรก แล้วก็พูดคุยกับป้าแต๋น ตนก็ได้เข้าใจในรายละเอียดเรื่องแล้ว

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือไทม์ไลน์ เวลาเท่านั้นเอง ตนมองว่าในรูปของคดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนจะรับทำคดีหรือไม่ ขอลงพื้นที่ก่อน ขอคุยกับพยานบุคคลบางคนที่เกี่ยวข้องก่อน ซึ่งตนทราบมาว่ามีพยานบุคคล คนหนึ่งที่สำคัญ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้สอบสวน ตนไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร ถ้าพูดไปตอนนี้ สื่อจะเข้าไปสัมภาษณ์เขา แล้วมันจะยุ่งกันไปใหญ่

นายษิทรา กล่าวต่อว่า พยานคนนี้เกี่ยวกับลุงพล จริงๆ ลุงพลเคยให้การไปแล้วแต่มันอยู่ในสำนวน คนๆ นี้สามารถอธิบายไทม์ไทน์ของลุงพลได้ ตนมองว่าพยานคนนี้เป็นพยานคนสำคัญ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้ประกอบในคดีได้ เพียงแต่ว่าตำรวจจะเห็นพยานนี้สำคัญหรือเปล่า ซึ่งการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจควรสอบปากคำเพื่อเอาผิด และสอบปากคำเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ด้วย ไม่ใช่สอบปากคำเพื่อเอาผิดอย่างเดียว

ด้าน นายไชย์พล เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่ทนายตั้มจะเข้ามาดูแลในคดีน้องชมพู ซึ่งทนายตั้มจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย ส่วนเรื่องที่เป็นห่วงที่สุดคือ เรื่องที่ทนายตั้มไม่สามารถเข้าพื้นที่กกกอกได้ ส่วนพยานคนสำคัญคนนี้ ไม่ใช่พยานใหม่ แต่เป็นพยานที่เคยให้ปากคำไปแล้ว