ดี้ นิติพงษ์ เอาจริง แจ้งจับรายแรก รุ้ง ปนัสยา ผิดม.112

198

จากกรณี พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มนักเรียนเลว จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มตามในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 นั้น ยืนยันว่า ขณะนี้จะยังไม่มีการแจ้งข้อหาความผิดตามมาตรา 112 เนื่องจากต้องรอการพิจารณากำหนดขอบเขตการแจ้งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีอย่างชัดเจนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ภาพการชุมนุม

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 พ.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค และทีมงานศชอ. เดินทางไปยื่นหลักฐานการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ต่อ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. ให้ดำเนินคดีมาตรา 112 กับผู้ที่หมิ่น จาบจ้วง ใส่ร้าย ในหลวง พระราชินี โดยพี่ดี้เป็นผู้กล่าวทุกข์เอง ร่วมสร้างสังคมที่ดีในรุ่นเรา ศชอ

โพสต์ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังระบุถึงผู้ที่ถูกแจ้งความใช้ม.112 รายแรกด้วยว่า วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ดี้ นิติพงษ์ พร้อมทีมงานศชอ. เข้าแจ้งความต่อ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับ รุ้ง ปนัสยา ตาม มาตรา112

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การชุมนุมจะจบลงอย่างไรต้องติดตามเหตุการณ์กันต่อไป หากมีความคืบหน้าจะนำมารายงานให้ทราบต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.

เรียบเรียง