fbpx
Knowledges and Entertainments

นายใหญ่ไหทองคำฯ พูดแล้ว หลัง อาร์ม ชุติมา ถูกจับคาเวที

2,168

จากกรณีนักร้องสาวชื่อดังอย่าง อาร์ม ชุติมา ถูกควบคุมตัวบริเวณเวทีคอนเสิร์ต ในลานสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.วังน้ำเย็น ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ลิขสิทธิ์ของนักแสดง

ภาพจากเพจ ที่นี่แปดริ้ว

โดยไปแสดงเสียง แพร่ภาพหรือเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งบันทึกการแสดง ที่ยังไม่มีการบันทึกไว้ ทำซ้ำซึ่งบันทึกการแสดง ที่มีผู้บันทึกไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ เนื่องจากยังมีสัญญาเป็นศิลปินค่ายไหทองคำฯ ทั้งนี้ทางค่าย ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด ขณะที่นางสาวชุติมายังรับงานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง ทำให้ค่ายได้รับความเสียหาย

ด้าน นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ เปิดเผยในเวลาต่อมาว่า หลังจากนักร้องสาวออกมาประกาศตัวเป็นอิสระฯ ทั้งที่ยังเหลือสัญญาอยู่ ไปรับงานเองสร้างความเสียหายให้กับค่าย ในขณะที่ตนรอการเจรจา จึงได้ให้ทนายความส่งหนังสือแจ้งเตือนไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ยังไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด จึงต้องเป็นเรื่องของการบังคับใช้ในข้อกฏหมาย เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานของการทำงาน นำมาซึ่งการไปเชิญตัวอย่างสุภาพมาที่โรงพัก เพื่อทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันในครั้งนี้

“นักร้องยังเหลือสัญญากับค่ายอีก 2 ปี 7 เดือน ตามมารยาทไม่ควรไปรับงานเอง เราจึงไปเชิญตัวมาทำบันทึกข้อตกลงให้คิวงานคิวการแสดงอยู่ที่ค่ายไปรับเองไม่ได้ ต้องผ่านค่ายเท่านั้น ก่อนหน้านี้ได้ให้ทนายส่งหนังสือเตือนไป เพื่อเชิญให้มาพูดคุยเพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน แต่ก็ยังไม่มาคุย เมื่อยังเพิกเฉยจึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายกฏหมายดำเนินการเพื่อเชิญมาพูดคุยกัน ภายได้เจรจากับตัวแทนค่ายฯ กว่า 30 นาที ในเบื้องต้นได้ทำหนังสือบันทึกข้อตกลงจะเข้ามาพูดคุยกับทางค่าย จึงอนุญาตให้ไปรับงาน ที่ อ.นาหว้า จ.นครพนม วันที่ 16 ตุลาคม แต่งานต่อไปมาเจรจากันก่อน

ส่วนเจ้าภาพที่จ้างไว้ก่อนหน้านี้ยังคงคิวไว้เหมือนเดิม แต่คิวใหม่ต้องผ่านค่ายเท่านั้น จนกว่าศิลปินจะหมดสัญญา จริงๆ ที่เห็นป้ายโฆษณางานจังหวัด งานวัด งานอีเว้นท์ต่างๆ ถือว่าละเมิดหมดเลยนะ แม้แต่ไปร้องเพลงลงช่องยูทูบของตัวเอง หรือของคนอื่นก็ถือว่าเป็นการละเมิด เพราะนักร้องยังมีสัญญากับค่าย ไปทำโสตดนตรีกรรม บันทึกเพลงใดๆ ที่ค่ายไม่อนุญาตไม่ได้ ที่ดำเนินการแบบนี้เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน เพื่อให้เกิดความถูกต้องในการทำงาน ผมเป็นคนสร้างเป็นคนลงทุนตั้งแต่บาทแรกให้อาม ชุติมา เข้ามากรุงเทพฯ มาเป็นศิลปิน แม้ตอนนี้อาจจะไม่มีใจกับทางค่ายแต่ก็ควรดำเนินการใดๆ ไปตามความถูกต้อง” ผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ กล่าว

ภาพตากเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

ภาพตากเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

ขอบคุณ ที่มา : siamnews.com