fbpx
Knowledges and Entertainments

‘พ.ต.อ.ต่อศักดิ์’ อาสาช่วยทีมแพทย์หาชุด

650

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้โพสต์ภาพของแชทที่มีการพูดคุยกับทีมแพทย์ที่ทำงานด้านโควิด

ร้อมภาพของบุคลากรการแพทย์ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “ผมจะหาให้ครับ ผมมีพี่ มีเพื่อน มีพวก

คนไทยที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย เราต้องผ่านไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจ บางส่วนแนะนำให้เปิดบัญชีเพื่อรับบริจาค ด้าน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ก็ได้เข้ามาตอบด้วยว่า

ผมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เปิดบช.รับบริจาคไม่ได้จริงๆครับ อยากทำใจแทบขาด เปิดเป็นชื่อคนอื่นเดี๋ยวคนก็ไปอ้าง เปิดเป็นชื่อตัว งานงอกอีกครับ เดี๋ยวหาวิธีก่อนครับ”

ชื่อ “พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล” นายตำรวจ ที่มียี่ห้อ “คอมมานโดกองปราบ” ถูกพูดถึงอีกครั้งในแวดวงสีกากี ในช่วงการแต่งตั้งโยกย้ายสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เมื่อชื่อ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ฟาสต์แทรกจากตำแหน่งผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ(ผกก.ปพ.) กองบังคับการปราบปราม หรือ ผกก. คอมมานโด สู่เก้าอี้รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม(รองผบก.ป.)

การลุกขึ้นจากเก้าอี้ผู้กำกับฯประเทศไทย ขยับโตขึ้นอย่างรวดเร็วในกองบังคับการปราบปราม หน่วยเกรดเอตำรวจไทย ทำให้นาทีนี้ “พ.ต.อ.ต่อศักดิ์” เป็นหนึ่งนายตำรวจที่ในแวดวงจับตา

ในโลกโซเชียลของชาวสีกากี พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ภาพลักษณ์นักบู๊และนักธรรม เดินทางสายบุญและสายบู๊คู่ขนาน เป็นรุ่นพี่ที่สีกากีรุ่นน้องให้ความเคารพ

วันนี้ สัมภาษณ์พิเศษ รองผู้การฯกองปราบหมาดๆ อยากรู้จักตำรวจคนนี้มากขึ้น เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงกับการสนทนาถึง ชีวิต ที่มา ความคิด ที่หลอมจนเป็นวันนี้ ถึงจุดนี้

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ปัจจุบันวัย 54 ปี เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2507 ที่จังหวัดเพชรบุรี มีพี่น้อง 5 คน เป็นบุตรคนสุดท้อง ของคุณพ่อนิพนธ์-คุณแม่สมนึก สุขวิมล สร้างครอบครัวสมรสกับคุณนิภาพรรณ มีบุตรสาวน่ารัก 2 คน

รองฯต่อเล่าว่า อยากเป็นตำรวจตั้งแต่เล็ก ผ่านโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน บ่อยๆ เห็นพี่ ๆ ใส่เครื่องแบบตำรวจ อยากจะเป็นแบบเขาบ้าง แต่ชีวิตพลิกผันเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

เป็นหนุ่มสิงห์แดง รุ่นที่ 38 จบจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนจบออกมาชีวิตยิ่งออกห่างโลกของตำรวจ

เข้าทำงานเป็นเซลล์ ในปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ รายเดือนตอนนั้นมากกว่ารายเดือนข้าราชการตำรวจเท่าตัว มีรถยนต์ใช้ไปทำงาน

“ด้วยวาสนาและความประจวบเหมาะ มีการเปิดสอบตำรวจสายสอบสวน เราก็สอบติด จึงได้เข้าอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมผู้มีคุณวุฒิทางด้านนิติศาสตร์รัฐศาสตร์

และรัฐประศาสนศาสตร์ เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร สายสอบสวน (กอต.)รุ่นที่ 4 จนได้สวมเครื่องแบบตำรวจอย่างที่ตั้งใจไว้