fbpx
Knowledges and Entertainments

สาวตามหาแฟน หายไปพร้อมสึนามิ แต่สุดท้ายกลับโผล่มาขอยืมเงิน

447

เป็นเรื่องราวที่ทำเอา 3 ดีเจ อย่าง “ต้นหอม ดีเจเผือก ดีเจลูกกอล์ฟ” ถึงกับต้องอ้าปากค้าง เมื่อได้ฟังเรื่องราวของผู้ทางบ้านที่โทรมาปรึกษาในรายการ พุธทอล์คพุธโทร ซึ่งเป็นเรื่องแนน ที่แฟนเก่าหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในช่วงเกิดภุยพิบัติสึนามิ เมื่อปี 2547 และเธอนั้นก็พยายามทำตามหาทุกวิถีทาง จนคิดว่าแฟนหนุ่มของเธอนั้นเสียชีวิตไปแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ติดต่อกลับมาพร้อมกับเรื่องที่ทำให้สะเทือนใจสุดๆ

ซึ่งเธอนั้นได้เล่าว่า เธอกับแฟนเรียนด้วยกันมาตั้งแต่ปีที่ 3 เมื่อเรียนจบแฟนก็ย้ายไปทำงานที่ ภูเก็ต ทั้งสองวางแผนอนาคตด้วยกันจนกระทั่งคบหากันได้ 5 ปี เธอวางแผนไปเที่ยวภูเก็ต แต่สุดท้ายเธอก็ไม่สามารถไปเที่ยวได้ แฟนจึงบอกว่าเขาจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และก็เกิดเหตุการณ์สึนามิ จากนั้นเธอก็ไม่สามารถติดต่อกับแฟนได้อีกเลย ช่วงนั้นเธออยากไปตามหาที่ภูเก็ตแต่ครอบครัวไม่ยอมให้ไป

ตนจึงคอยตามข่าวและหาชื่อในแหล่งต่างๆ ทั้งผู้เสียชีวิตหรือผู้สูญหายแต่ก็ไม่เจอ จนผ่านไป 6 เดือน เธอจึงลางานเพื่อที่จะตามหาแฟนในสถานที่ต่างๆ แต่ก็ไร้วี่แวว จนเมื่อสึนามิผ่านไป 4-5 ปี จนตนเก็บเงินก้อนได้จำนวนหนึ่ง แล้วตัดสินใจลาออกจากงาน ไปอยู่ที่ ภูเก็ต เพียงลำพัง เพื่อที่จะตามหาเขาอย่างจริงจัง จนเงินเก็บหมดไป แต่ก็ไม่พบ จนคิดว่าผู้ชายคนนี้เสียชีวิตไปแล้ว

จนกระทั่งปัจจุบันผ่านไป 10 ปี จู่ มีเฟซบุ๊กแปลกทักมาหาเธอเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว เขาก็บอกว่านี่พี่เอง พอเราเข้าไปดูรูปเขากลับมีครอบครัวและมีลูกแล้ว เธอจึงเก็บอาการมาก เพื่อไม่ให้เขารู้ว่าที่ผ่านมา เธอนั้นเคยเป็นบ้าเป็นหลังตามหาเขาพลิกแผ่นดิน เขาบอกตอนนี้ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพคนเดียว แล้วบังเอิญเจอผู้หญิงที่หน้าเหมือนตนมาก จนเอาชื่อจริงมาหาในเฟซบุ๊กจนเจอ เขายอมรับว่ามีภรรยาและลูกอายุขวบกว่า พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตยากลำบาก เมื่อถามว่าทำไมหายไปเลยไม่ติดต่อมา เขาตอบเพียงว่าไม่ขอพูดถึงเรื่องเก่า

แต่สุดท้ายก็ขอยืมเงินตน ตนจึงให้ไป 1500 บาท เพราะเขาบอกว่าอีก 3 วันเงินเดือนจะออกแล้ว จากนั้นก็มาขอยืมเงินตนอีก 35000 บาท อ้างความจำเป็นต่างๆ นานา ตนไม่รู้จะทำอย่างไรดี ไม่รู้จะช่วยดีหรือไม่ ใจตนแม้โกรธมาก แต่ก็สงสารและอยากช่วยเหลือเขา แต่เขาก็มีครอบครัวแล้ว จึงขอคำปรึกษา 3 ดีเจ ซึ่งทุกคนก็ให้คำปรึกษาแบบแซ่บถึงทรวงเลยทีเดียวล่ะค่าาา

ชมคลิป