fbpx
Knowledges and Entertainments

“จุ๋ย พุฒ” ออกมาพูด เรื่องลูก

324

ไม่ไหวแล้ว “จุ๋ย” เจ็บแปร๊บ ตัวบวมเพราะกินฮอร์โมน แต่ถูกทักว่าท้อง ประกาศเบรกปั๊มลูก

“จุ๋ย” นอยด์พักเบรกปั๊มลูก สุดเจ็บถูกคนทักว่าท้อง ทั้งๆ ที่ไม่ได้ท้อง แจงตนเกิดภาวะบวมน้ำ น้ำหนักขึ้นจากการกินฮอร์โมนบำรุงร่างกายเพื่อเตรียมมีลูก แถมตอนนี้ต้องกลับมาถ่ายละครด้วย โหมออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักและหยุดทานฮอร์โมน ปล่อยวางไม่คาดหวังมีลูกภายในปีหมูทองแล้วแต่ก็ภาวนาให้ลูกมาเกิดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด

ไม่ได้ออกงานคู่กันมาพักใหญ่แล้วสำหรับคู่สามีภรรยา สาว “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” และหนุ่ม “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ล่าสุดทั้งคู่ก็ควงกันมาร่วมงานแถลงข่าว แคมเปญ “Stretches and Strong… ยืดตัวไม่กลัวข้อติด” โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร ซึ่งสาวจุ๋ยเผยว่าช่วงที่หายไปเพราะตนโหมไปออกกำลังกายเนื่องจากน้ำหนักขึ้น ร่างกายมีอาการบวมน้ำหลักจากทานฮอร์โมนบำรุงร่างกายเพื่อเตรียมมีลูก

จุ๋ย : “หนักนิดนึง หนักสำหรับจุ๋ยนะถ้าเทียบกับคนอื่นที่เขาออกกำลังกายอยู่แล้วก็คงไม่หนัก คือเราเพิ่งมาเริ่ม ตอนนี้เริ่มอึดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ตั้งใจอยากจะมีน้องก็เลยบำรุงเป็นพิเศษ มีการทานฮอร์โมน แล้วอาจจะเป็นคนที่ไวเลยทำให้น้ำหนักขึ้น ตัวบวม ประกอบกับละครยังไม่ปิดดีก็เลยถ้างั้นจุ๋ยขอหยุดการแพลนมีน้องลงไปก่อน ขอมาออกกำลังกายให้น้ำหนักลง ให้ตัวกลับมาอยู่ในภาวะปกติ ก็เลยหยุดฮอร์โมน”

“อยากจะไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม ก็เลยมีการซ้อมวิ่งโดยเฉพาะ ถ้าเป็นการเทรนด์ ไปเอ็กเซอร์ไซส์ต่างๆ ก็เพื่อให้ร่างกายเราแข็งแรงนั่นแหละ โยคะก็มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายเรายืด เหยียด ในวันที่เราแน่นๆ เรารู้สึกปวดหลัง ปวดขา เพราะเราทำงานหนัก ก็จะช่วยผ่อนคลายและลดความเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคต่างๆ ได้”

ลั่นพักเบรกการมีน้องไปก่อน เลิกทานยาบำรุงฮอร์โมน เพราะนอยด์ทำตนอ้วนฉุ แถมยังต้องกลับมาถ่ายละครอีกด้วย

จุ๋ย : “พักไว้ระยะนึงก่อน จริงๆ ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ก็ปล่อยให้เป็นธรรมชาติไม่ถึงขนาดว่าจะต้องรีบมี ตอนนี้ละครจุ๋ยน่าจะเหลืออีก 3 – 4 เดือนก็ให้เสร็จก่อน คือตอนแรกจุ๋ยเข้าใจว่าจะปิดแล้ว ก็จะอยู่อย่างนี้ สักพักก็กลายเป็นจะ 2 ปีแล้ว ตอนนี้ก็เร่งถ่ายกันเพราะจะออนแอร์ปีนี้แล้ว”

“น้ำหนักขึ้นมา 3-4 กิโล ถามว่านอยด์ไหม ตอนนั้นเราก็รู้ว่าเราบำรุงเพื่ออะไร ก็ไม่ได้นอยด์มากขนาดนั้นแต่พอออกกล้อง หรือสามีทักนิดนึงว่าที่รักน้ำหนักเท่าไหร่แล้วช่วงนี้(หัวเราะ) จุ๋ยก็อืม”

พุฒ : “คือเขาทานปกติ แต่ตอนนั้นอาจจะมีตัวบำรุงฮอร์โมนต่างๆ ทำให้น้ำหนักของเขาบวกเพิ่มขึ้นไปอีก พอมันถึงในจุดนึง วันนึงเขานั่งอยู่ข้างๆ ตอนที่เราขับรถ แล้วรู้สึกว่าไซส์มันเริ่มไม่เหมือนปกติ ก็แค่ถามเฉยๆ เขาเองก็เหมือนจะรู้ตัวอยู่เหมือนกันก็เลยหันมาออกกำลังกาย ซึ่งตอนนี้เขาออกกำลังกายหนักกว่าผมมาก เช้าโยคะ กลางวันฟิตเนส เย็นไปวิ่ง กลายเป็นเสพติดยิ่งกว่าผมอีก”

จุ๋ย : “จริงๆ เยอะไปก็ไม่ดีนะ”

พุฒ : “ตัวผมเองไม่ได้ต้องทานฮอร์โมนอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นพวกวิตามิน พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายแต่พอสมควร”

โอดสุดเจ็บถูกทักว่าท้องทั้งที่จริงๆ ตนอ้วนขึ้น แจงตนทานฮอร์โมนแล้วร่างกายบวมน้ำ ไม่กังวลที่น้ำหนักขึ้น แต่กังวลสรีระที่บวมขึ้นมากกว่า

จุ๋ย : “ถ้าเป็นผู้หญิงปกติที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรไม่ต้องทานก็มาง่าย มีช่วงนึงที่ร่างกายจุ๋ยผิดปกติ ฮอร์โมนมันตกทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ เลยไปปรึกษาคุณหมอ ก็เลยลองทานฮอร์โมนดู ก็กินโดสต่ำๆ แต่บางคนอาจจะไวเลยทำให้มีอาการบวมน้ำเกิดขึ้นได้ ของจุ๋ยมันก็เกิดในช่วงนั้น อาจจะตั้งใจเกินไป หรืออาจจะเป็นภาวะที่เดินทางต่างประเทศ มันก็ประกอบกันหลายๆ อย่าง ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่ามันมีอะไรบ้าง”

“ตอนนี้เราก็พยายามลดความเครียด คาดหวังน้อยลง ทำงาน มีความสุขกับการออกกำลังกาย คือยิ่งไม่ได้ออกกำลังกายจุ๋ยยิ่งเครียด มันเหมือนเรากังวลว่าเราจะสุขภาพไม่ดีไหม ร่างกายไม่แข็งแรง รวมถึงอ้วนแล้วเดี๋ยวเราต้องถ่ายละครอีกมันยังมีความกังวลอยู่ในใจ จุ๋ยเลยเอาตรงนี้มาทำให้ตัวเองสมดุล ทำให้เป็นปกติของเรา”

“ตอนนั้นหมอให้ทาน 1-2 เดือน เพื่อดูร่างกายของเรา พอปรับแล้วร่างกายก็สมบูรณ์ดีนะ แต่ว่าสมบูรณ์เกินไป(หัวเราะ) คืออ้วนเกินไปนิดนึง ซึ่งถ้าเราไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงหรือทำงานที่ต้องออกหน้ากล้องคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเราอยู่หน้ากล้อง แล้วหน้าเราบวม แค่ 3-4 กิโล มันก็บวมขึ้นมาหลายเท่าแล้วน้ำหนักไม่ได้กังวลแต่กังวลสัดส่วน รูปร่างมากกว่า ก่อนหน้านี้ไปกองก็มีคนทักว่านี่ท้องแล้วใช่ไหม(หัวเราะ) นึกออกเปล่า ว่ามันรู้สึกเจ็บนะ ก็บอกไปว่ายังไม่ได้ท้องแต่ว่าบวมขึ้นมาเท่านั้นเอง”

ลั่นปล่อยวางไม่คาดหวังมีลูกภายในปีนี้จะได้ดวงสมพงษ์กับพ่อแม่ แต่ก็ภาวนาให้ลูกมาเกิดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด

จุ๋ย : “ไม่ค่ะ ตอนนี้แล้วแต่เขาเลยว่าจะมาช่วงไหน เขาน่าจะมาในช่วงที่เป็นเวลาที่ดีที่สุด จุ๋ยเชื่อว่าอยากนั้น ก็ภาวนาอยู่ ตอนนี้เลิกถืออะไรไปหมดแล้วเพราะว่ามันไม่ทันแล้ว”

พุฒ : “ตอนนี้ไม่ได้ดูอะไรทั้งนั้นแล้ว ชิลๆ เลยครับ ธรรมชาติล้วนๆ ให้เขาได้ปิดละครด้วยจะได้สบายใจ ช่วงนี้เราก็ทำงานแน่นมากๆ ก็ให้มันผ่านช่วงนี้ไปก่อนเพราะเรามีซ้อมวิ่งกันด้วย เราจะไปวิ่งกับพี่ตูน สิ้นเดือนมีไปแข่งวิ่ง 100 กิโลอีก คงต้องเป็นหลังจากนั้น ก็ค่อยว่ากันอีกที(คือเลิกมูเตลูแล้ว?)ก็ยังมูฯ อยู่นะ(หัวเราะ) แต่เป็นภาวนาในใจ”

เล่าล้มแผนงดรับงานวันไข่ตก บอกสุดท้ายแล้วทำไม่ได้ ไล่ให้สามีออกไปทำงานเพราะค่าบ้านมันแพง เผยถ่ายละครเสร็จสิ้นกลับมาเดินหน้าปั้มลูกต่อ

พุฒ : “(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้น”

จุ๋ย : “ก็คิดอยู่ว่าจะทำอย่างนั้นแต่สุดท้ายทำไม่ได้ เพราะค่าบ้านมันแพง เลยบอกที่รักเดินออกไปทำงานดีกว่า คือถ้าถ่ายละครจบก็จะกลับมาเดินหน้าปั๊มน้องใหม่ เราน่าจะสบายใจที่ความรับผิดชอบที่เราจะต้องรับผิดชอบมันไม่มีแล้ว ไม่ต้องไปเป็นภาระให้กับกองละคร ทุกคนไม่ต้องมาหยุดรอเราถ้าเราท้องขึ้นมา เราเองก็จะได้เล่นเต็มที่ด้วย เพราะหลายๆ คนก็บอกว่าถ้าท้องเขาก็ไม่กล้าตบ ไม่กล้าผลัก ทีมงานก็คงจะต้องคอยอุ้ม มันก็เหมือนเป็นปฎิกิริยามาว่าถ้าเราท้องเขาจะต้องดูแล แต่เราไม่ท้องเขาก็ทำงานกันตามปกติ รีบเร่งถ่าย ตอนนี้บทก็เริ่มมาแล้ว”

สำหรับวันเกิดภรรยาพรุ่งนี้ (11มิ.ย.) แพลนไปตักบาตรด้วยกันตอนเช้า

พุฒ : “แฮปปี้เบิร์ธเดย์นะครับ มีความสุขมากๆนะครับ”

จุ๋ย : “นี่คือพิเศษที่สุดแล้ว”

พุฒ : “เซอร์ไพรส์จะมาบอกอะไรกันตรงนี้”

จุ๋ย : “คือนัดกันว่าจะไปตักบาตร จริงๆ พรุ่งนี้พุฒมีงาน วันเกิดเราก็พยายามจะขอว่าไม่รับงานในวันเกิดของแต่ละคนได้ไหม แต่ว่ามันไม่ได้จริงๆ เพราะเขาต้องการคิวพุฒมาก ก็เลยให้ไปทำงาน แต่เราก็ตื่นเช้าหน่อยเพื่อไปตักบาตรด้วยกัน ส่วนของขวัญ พอแต่งงานแล้วก็เลิกเซอร์ไพรส์แล้วไง ไม่อยากได้อะไร คือเราคิดไม่ออก เดี๋ยวจุ๋ยคิดได้แล้วจะบอกเอง คือมันเป็นแนวนี้ไปแล้ว”

พุฒ : “เขามีบอกมาแล้วว่าอยากได้อะไรแต่ไม่รู้จะใช่ของที่เขาอยากได้จริงๆหรือเปล่า คือเขาขอวันไหนในทุกๆโอกาสเราก็จะให้หมด”