fbpx
Knowledges and Entertainments

หลัง 25 พ.ค. ดาวพฤหัสย้าย พลิกดวงชะตา อ.คฑา ชี้ 4 ราศี จะได้เป็นเศรษฐีฉับพลัน

751

เชื่อว่าหลายๆคนคงเชื่อเรื่องดวงใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาฝากเมื่อหมอดูชื่อดังอย่าง อ.คฑา ชินบัญชร ได้ออกมาเผยสำหรับ 4 ราศี และ 2 ราศีที่ต้องเตือนกัน อ.คฑา ชินบัญชร บอกผ่านเซ็กชั่น horoscope ว่า ดาวพฤหัสถือเป็นที่น่าสนใจมากๆ ยกตัวอย่างตัวเองที่ได้รับผลดีเนื่องจากดวงเกิดเพราะกำลังจะได้ด็อกเตอร์เร็วๆ นี้เนื่องจากการเรียน

ตนเองเป็นกลุ่มผู้โชคดีที่ได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัส โดย 2-3 ปีจะดีโดดเด่นเกิดจากดาวพฤหัส เพราะผมเป็นผู้ที่เกิดในลักขณา ราศีพิจิก ที่เห็นชัดเจนที่สุดเลยคือเรื่องเรียน พอกลับมาฮึดสู้แล้วก็สำเร็จช่วงเวลาเดียวกับดาวพฤหัสย้าย เนื่องจากดาวพฤหัสเป็นเรื่องของ ครูอาจารย์ วิชาการ งานวิจัย การสอบ การแข่งขัน รวมไปถึงมีผู้ใหญ่ส่งเสริม

4 ราศีดีสุดๆ

หมอดูชื่อดัง บอกว่า ราศีดวงดีอันดับแรกคือ ราศีพิจิก คือราศีที่เด่นที่สุดในการโชคดีจะได้จับเงินล้าน โชคใหญ่ โดดเด่นในเรื่องด้านงาน ครู อาจารย์ นักวิชาการ การสอบ การแข่งขัน การเรียน การศึกษา การศึกษาต่อต่างประเทศ รวมไปถึงงานราชการที่เกี่ยวกับพลเรือน เด่นมาก

ชาวราศีพิจิกที่ยังโสดจะได้พบเจอความรักจากเพื่อน จากการเรียน จากผู้ใหญ่ส่งเสริม แล้วก็สามารถพัฒนาไปเป็นคู่ คืออยู่ได้นาน การเงิน จะโชคดีจากงานประจำมากกว่างานที่มีลงทุน อย่างงานที่กินเงินเดือนจะมีโชคดี ถ้ามีโอกาสอยากให้ราศีพิจิกได้ทำบุญเสริมดวง ก็ทำบุญบริจาคทุนการศึกษาให้เด็ก ให้ทำบุญการศึกษา บริจาคให้ผู้ไร้เกี่ยวกับเรื่องการศึกษา โรงเรียนต่างๆ สถานศึกษาต่างๆ อุปกรณ์ วัสดุอุปกรณ์การเรียน การศึกษาต่างๆ

ราศีที่ดวงดีต่อมาได้แก่ ราศีพฤษภ ก็จะได้คล้ายๆ กันกับราศีพิจิก แต่จะเด่นในเรื่องของงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง การติดต่อสื่อสาร การพูดจาเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ จะได้วัยวุฒิคุณวุฒิเพิ่มขึ้น

พฤษภอาจจะได้โดยหน้าที่การงาน ขยับหรือท้าทายความสามารถ หรือเขาเรียกเพิ่มพูนความรู้ ได้ความรู้ใหม่ๆ ขึ้นมา เป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชีแล้วต้องไปนั่งคุมฝ่ายบุคคลด้วย ก็ไปเรียนรู้เอา ซึ่งเขาเรียกว่าจะได้รับความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติมโดยไม่คาดฝัน ถ้าคิดในทางที่ดี อย่างไรก็ดี ราศีพฤษภ จะไปติดตรงเรื่องเงิน เพราะว่าตำแหน่งที่เขาขึ้นก็หมายถึงเงินที่เขาได้รับ หมายถึงค่าตอบแทนพอสมควร ขณะที่พิจิกจะได้งานอะไร มันต่างกันไง เพราะงั้นราศีพฤษภจะติดเรื่องเงินมากกว่า แต่พิจิกติดเรื่องงานมากกว่า แต่ทั้ง 2 อันเด่นทั้งคู่

ราศีที่ 3 ได้แก่ ราศีธนู อ.คฑา บอกว่า เนื่องจากดาวพฤหัสบดีย้ายถอยหลังกลับแล้วก็ออกจากราศีธนู ดังนั้นต้องระมัดระวังเรื่องของเอกสาร สัญญา รวมไปถึงเรื่องของสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านต้องดูแล ต้องดูแลเรื่องเอกสารสัญญา เรื่องของสุขภาพผู้ใหญ่ในบ้าน แต่ก็ยังมีเรื่องดี ใครที่โสดก็จะพบความรักที่ดีหรือคนที่อ่อนกว่า แล้วก็การงานที่ดีก็จะเกี่ยวข้องกับงานเกี่ยวกับเรื่องของบันเทิง งานบริการ แล้วก็ข้าราชการที่เป็นทหาร ตำรวจ

และสุดท้ายสำหรับราศีที่ดวงดี อันดับที่ 4 ได้แก่ ราศีเมถุน โดยจะส่งผลเล็กๆ เกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองแล้วก็ผู้ใหญ่ในบ้าน ไม่ค่อยดี

ชาวราศีเมถุนจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงานอย่างกะทันหัน หรือได้รับผิดชอบหน้าที่การงานอย่างกะทันหัน เพราะว่าเป็นเหมือนกับว่าเป็นโอกาสใหม่ๆ ที่เข้ามา ราศีพฤษภเขาจะถ่างขารับ แต่ราศีเมถุนอาจจะต้องเลือก เช่น ย้ายงานจากอันนี้ไปอันนี้ดีมั้ย เอามั้ย หรืออาจจะไม่จำเป็นต้องเลือก เพียงแต่โดนบังคับ อย่างง่ายๆ ต้องเปลี่ยนงาน อย่างนี้เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนงานยังไง ใครที่อยู่ในราศีเมถุนก็จะได้งานเร็วหรือได้งานที่กลายเป็นว่าดีกว่า

2 ราศีไม่ดี ราศีตุล เมษ

อย่างไรก็ดี อีก 2 ราศีที่ต้องระวัง อ.คฑา ชินบัญชร บอกว่า 2 ราศี ได้แก่ ราศีตุล เมษ ต้องระมัดระวังในเรื่องของความขัดแย้งจากผู้บังคับบัญชา หรือผู้ใหญ่โดยไม่คาดฝัน

เช่น อาจจะเป็นเรื่องการพูดไม่เข้าหู แล้วคุยเล่นอยู่ดีๆ ก็จะโดนหาว่าปีนเกลียว หรือว่าเราเงียบอยู่ดีๆ ก็จะหาว่าเราหยิ่งไม่ค่อยเข้าหาผู้ใหญ่ จะเป็นช่วงเวลาที่สองราศีนี้โดนเพ่งเล็งจากผู้บังคับบัญชาหรือผู้ใหญ่ เลยต้องเตือนให้ระมัดระวัง

ทำบุญ สักการะพระปรางค์สมาธิ – วัดพระเชตุพนฯ จัดงานใหญ่

สุดท้าย หมอดูชื่อดังบอกว่า สำหรับ 6 ราศีนี้ มีทั้งได้คุณมีทั้งมีโทษ แล้วมีผลกระทบทั้งดีและร้าย สิ่งที่แนะนำได้ก็คือ ไปสักการะที่วัดที่พระปรางค์สมาธิกราบไว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง

‘ปีนี้ที่วัดพระเชตุพนฯ มีการจัดพิธีแบบโบราณ ที่พระอุโบสถของวัดพระเชตุพนฯ วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. ที่พระอุโบสถ เป็นต้นไป ที่จะเริ่มทำพิธี ไม่จำเป็นเฉพาะ 6 ราศีนี้เท่านั้น ทุกราศี ทุกคน สามารถไปร่วมงานได้ ในพิธีกรรมต่างๆ นี้ไม่ว่าจะเป็นพิธีสวดชะตาหรือรับส่งดาวนพเคราะห์ต่างๆ เป็นพิธีกรรมที่ทำเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต เพื่อให้เป็นมิ่งขวัญและกำลังใจแก่ตัวเรา

ที่สำคัญคือเป็นการอัญเชิญ พุทธานุภาพ-ธรรมานุภาพ-สังฆานุภาพ และเทวานุภาพ มาไว้กับตัวเรา แต่กุศโลบายจริงๆ คือ 1.ให้เราเข้าวัด 2.ให้เราฟังธรรม 3.ให้เราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท ไม่ว่าดาวจะย้ายหรือไม่ย้าย ทุกคนก็ควรใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะสิ่งที่สำคัญก็คือตัวเราเอง หมอดูชื่อดังกล่าวสรุป

ขอบคุณที่มาจาก เซ็กชั่น horoscope / อ.คฑา ชินบัญชร