fbpx
Knowledges and Entertainments

ล่าสุด “น้ำชา” ออกสื่อครั้งแรก หลังมีดราม่า

456

รับยังไม่เคยเจอแม่ฝ่ายชาย เชื่อความรักมีอุปสรรคบ้าง แต่จะผ่านมันไปให้ได้ – วันที่ 21 พ.ค. ที่ อาคารภิรัช ทาวเวอร์ ชั้น 34 เอ็มควอเทียร์ สุขุมวิท มีการจัดงานแถลงข่าว แคสติ้งเอเชีย ซึ่งมี น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรก หลัง ดร.วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจ ที่อายุห่างกันถึง 14 ปี คุกเข่าขอแต่งงานไปเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ไม่นานมีกระแสข่าวแม่ของฝ่ายชาย ไม่ปลื้มว่าที่สะใภ้ ถึงขั้นไม่สนใจหากลูกชายจะหมั้นกับแฟนสาว จริงหรือไม่นั้น

โดย น้ำชา เผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษพี่ๆ นักข่าว แล้วก็สื่อทุกช่องทางที่วันนี้พี่วาวมีเรื่องด่วนจริงๆ ต้องรีบบินไปเมืองนอกก็เลยมาไม่ได้ค่ะ”

กับดราม่าว่าแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม? “ข่าวที่ออกมาก็ทำให้ชาค่อนข้างสะเทือนใจ ตกใจ ค่อนข้างช็อกเนอะ เพราะว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ ต่อหัวใจผู้หญิงทุกคนบนโลกใบนี้เนอะ มันก็แบบตกใจค่ะ แต่ว่าพอเรามานั่งเคลียร์ทุกเรื่องมันไม่ใช่เรื่องจริง”

แล้วกับแม่? “กับคุณแม่เนี่ยจะมีการนัดเจอกันหลายครั้งแล้ว ทั้งกับชาและครอบครัวชา แต่ด้วยการที่พี่วาวบินไปเมืองนอกทุกเดือน เดือนละสองอาทิตย์ แล้วคุณแม่ท่านก็ป่วย ท่านก็อายุมากแล้วนะคะ แล้วชาก็งานยุ่งมาก ก็เลยคิวไม่แมชต์กัน บวกกับที่พี่วาวเคยพูดกับชาว่าทางคุณแม่อายุมากแล้ว ถ้าตกลงจะใช้ชีวิตกับใครจริงๆ จังๆ สัก 2-3 ปี เป็นอย่างต่ำ ก็อยากจบทีเดียว เราก็คบกันมา 2 ปี แล้วก็การที่มาขอชาแต่งงานก็ค่อนข้างเร็วเกิน ที่คุณแม่ท่านได้วางไว้ ก็เลยยังไม่ได้คุยกันค่ะ”

มีคนบอกว่าคุณแม่ไม่ทราบว่าจะมีการขอแต่งงาน? “เดี๋ยววันนี้พี่วาวจะชี้แจงทุกอย่าง ผ่านช่องทางของเขา อินสตาแกรมอะไรก็ว่าไป เขาจะชี้แจงทุกอย่างเอง เนื่องจากเขามาไม่ได้จริงๆ วันนี้ เดี๋ยวเขาจะอธิบายทุกอย่างในวันนี้”

งงไหมที่มีข่าวว่าเขาไม่ปลื้มเราทั้งที่ท่านป่วย? “ชาไม่ทราบนะ เรื่องข่าวมันเป็นอะไรที่ห้ามกันไม่ได้ เหมือนห้ามให้คนพูดไม่ได้ ใครจะพูดอะไร นาย a พูดกับนาย b แบบนี้ นาย b พูดกับนาย c เป็นอีกเรื่อง ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมันตีความออกมาเป็นทางนี้ ก็เลยเขียนออกมาเป็นข่าว”

กระทบกระเทือนจิตใจมากไหมทั้งที่เราออกมาพูดถึงเรื่องน่ายินดีแต่อีกวันก็มีข่าวแม่ไม่ปลื้ม? “เรื่องคุณแม่ของพี่วาวท่านไม่ปลื้มมันเป็นความรู้สึกของเขาที่ชาไม่ทราบ เพราะไม่ได้เจอกัน แต่ว่าถามว่ากระทบกระเทือนจิตใจไหม ก็ค่อนข้าง เพราะผู้หญิงทุกคนถ้าได้เจออย่างนี้ ก็เสียใจ แต่ว่า… เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ เพราะข่าวชาเชื่อว่าแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หายไป”

ได้มีโอกาสเจอคุณแม่ของพี่วาวรึยัง? “ยังไม่ได้เจอค่ะ”

พี่วาวให้กำลังใจเรายังไงบ้าง? “เขาก็ให้กำลังใจเราทุกคำ เขาก็บอกรักเรา บอกให้เราสู้ๆ นะโน่นนี่นั่น คือมันเป็นเรื่องที่ใครๆ ต้องเสียใจอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องที่กระทบจิตใจอยู่แล้ว ถึงแม้มันจะไม่ใช่เรื่องจริงก็ตาม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าชื่นชมหรือน่ายินดีขนาดนั้น ผู้หญิงทุกคนต้องรู้สึกอยู่แล้วค่ะ”

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? “คุณแม่ค่อนข้างตกใจ เพราะเราก็เป็นลูกสาว คุณพ่อคุณแม่ท่านก็รักลูกตัวเองอย่างสุดหัวใจอยู่แล้ว พอมีข่าวนี้ออกมาเขาก็ค่อนข้างตกใจและยอมรับว่ามีเข้าใจผิดในช่วงแรก พอชาได้เคลียร์แล้ว ชาได้อธิบายให้ท่านฟังท่านก็โอเค”

คาดว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี? “ต้องทำให้ได้ค่ะ มันไม่มีอะไรเลย มันแค่ข่าวที่ไม่เกิดขึ้นจริง แล้วเอามาเขียนข่าวให้ชาเสียใจเล่นๆ ชาไม่อยากไปจมกับมัน”

สภาพจิตใจตอนนี้เราเป็นยังไงบ้าง? “ก็อย่างเนี้ย(หัวเราะ) แต่เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ชาสตรองอยู่แล้ว เดี๋ยวก็ผ่านไป”

แสดงว่าเรายังแพลนงานแต่งเหมือนเดิม? “งานแต่งเหมือนเดิมค่ะ จริงๆ อยากจะปลายปีนี้ แต่ว่ามันไม่ทัน งานก็เยอะ ไหนจะต้องเตรียมนู่นนี้เยอะอีก เลยเลื่อนเป็นปีหน้า รอฤกษ์ รอปฏิทินออก”