โดนแฟนหนุ่ม “เมินค่า” เจอมรสุม แต่เธอไม่ยอมแพ้

726

ดาราหญิงชาวจีนแสนสวย เทียนไฮ่ยง(TianHaiRong) มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามดั่งเจ้าหญิง พร้อมรอยยิ้มที่สง่างาม ดูแบบนี้ไม่รู้เลยว่าเธออายุ 43 ปีแล้วบนใบหน้าไม่เห็นริ้วรอยเลยแถมยังมีผิวพรรณที่สวยงามมาก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เทียนไฮ่ยงในตอนนั้นเธอโด่งดังมาก แต่จู่ๆก็หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงแบบไม่มีใครทราบว่าเพราะอะไร? และไม่มีข่าวเกี่ยวกับเธออีกเลย กระทั่งมีข่าวออกมาว่าเธอแต่งงานแล้ว แต่งเข้าบ้านเศรษฐีคนหนึ่ง และนั้นคือสาเหตุที่เธอถอนตัวออกจากวงการบันเทิง

เทียนไฮ่ยงในตอนแรกที่เข้าวงการบันเทิงเธอเป็นพิธีกร จากนั้นก็ค่อยๆเริ่มผันตัวเป็นคนเขียนบทประพันธ์ และภายหลังก็เริ่มหลงรักการเล่นละครจึงได้ไปเรียนต่อและสอบเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์หลังเรียนจบ ก็ผันตนเองมาเป็นนักแสดง

ภายหลังได้พบรักกับพระเอกรูปหล่อลู่ยี่ ในตอนนั้นเธอก็ได้เปิดบริษัทเล็กของตนเองแล้ว และยังแอบถ่ายละครมากมายหลายเรื่อง แต่นึกไม่ถึงว่าญาติของฝ่ายชายรังเกียจเธอ เนื่องจากเธออายุมากกว่าฝ่ายชายมาก ทำให้ครอบครัวบังคับให้ทั้งคู่เลิกกัน ความรัก 4 ปี จึงต้องจำยอมปล่อยมือจากกันในที่สุด

หลังจากที่เธอเลิกรากับลู่ยี่ เทียนลู่ยี่ไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไปที่เสียใจร้องห่มร้องไห้ไม่กินข้าว แต่กลับตรงกันข้าม เธอเปลี่ยนตนเองให้สวยขึ้นกว่าเดิม จนสุดท้ายได้รู้จักกับสามีชวี่หมิง ในตอน นั้นนิตยสารธุรกิจของสหรัฐอเมริกา Forbes จัดอันดับให้สามีของเธอเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยอันดับที่ 8

ในตอนแรกครอบครัวของดาราชายลู่ยี่บอกว่าเธอไม่คู่ควรกับลูกชายของเขา แต่หลังจากเลิกกับลูกชายของเขา นึกไม่ถึงว่าสุดท้ายกลับได้แต่งกับเศรษฐีที่ร่ำรวยมหาศาล กลายเป็นคุณหญิงผู้สูงศักดิ์ทันที เหมือนตบหน้าครอบครัวฝ่ายชายอย่างแรง

แต่ทว่าเทียนไฮ่ยงแต่งงานได้เพียง 3 ปี สามีก็ล้มป่วยและจากไป เหลือเพียงลูกสาวที่เธอรักยิ่งชีพ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ก็น่าเศร้าใจมาก ตั้งแต่เริ่มทำงานเข้าวงการ มีความรักกระทั่งแต่งงานและสามีจากไป เทียนไฮ้ยงต้องผ่านพายุฝนมากมาย แต่เธอก็ไม่เคยโทษใครและไม่เคยล้มลง ประสบการณ์ชีวิตทำให้เธอเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้ กลับมุ่งมั่นในอาชีพการงานของเธอและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ปัจจุบันชื่อ เทียนไฮ่ยง ชื่อนี้ของเธอได้กลายเป็นที่คุ้นหูในแวดวงธุรกิจมากขึ้น เธอและลูกสาวของเธอเดินเจิดจรัสในพรมแดงงานหลายแห่ง อีกทั้งลูกสาวของเธอยังได้รับเกียรติจารก แบรนด์ดัง giorgio armani ให้ไปเดินแบบงานแสดงโชว์สินค้าถึง 5 ครั้งทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมากในแวดวงการเดินแบบ

ประสบการณ์ชีวิตของ เทียนไฮ่ยง สามารถเขียนเป็นหนังสือได้หลายเล่ม ไม่เพียงแค่ตัวเธอเองที่โดดเด่นเท่านั้น แม้แต่ลูกสาวของเธอก็ได้รับการสอนจากเธอให้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ยังอยู่ในวัยเด็ก เธอได้รับการฝึกฝนไม่ว่าจะด้านการวางตัว การจัดการกับอารมณ์ และบุคลิกภาพ ที่สำคัญคือฝีมือการเดินแบบ ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นเด็กที่มีความมั่นใจและวางตัวดีมากในแวดวงบันเทิง ดูแล้วสวยสง่าเหมือนแม่ไม่มีผิด

ตอนนี้เธอมีมูลค่าสุทธิกว่า 10,000 ล้าน กลายเป็น “ผู้หญิงแกร่ง” ที่แท้จริง มีชีวิตที่เต็มไปด้วยคุณค่า ชีวิตที่ดีเลิศหรู และมีทัศนคติที่ดี และข้อดีอื่นๆอีกมากมาย ทำให้เข้าใจชีวิตอย่างถ่องแท้ว่า แม้จะมีปัญหาอะไรหนักหนามากเกินไป ก็ต้องมีหัวใจที่เป็นธรรมชาติ เพราะจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์และมีพลัง