fbpx
Knowledges and Entertainments

10 เรื่องจริง “เพียงเพ็ญ” หรือ “ริชชี่ อรเณศ”

1,120

สำหรับ ดาราสาว มากความสามารถอย่าง ริชชี่ ที่รับบทเป็น เพียงเพ็ญ ในละครเรื่อง กรงกรรม ซึ่งฝีมือการแสดงของเธอในเรื่องนี้โด่ดเด่นเป็นอย่างมาก จนทำให้เธอกลายเป็นดาราสาวที่น่าจับตามองอีกคนเลยก็ว่าได้ วันนี้เราได้รวบรวม 10 เรื่องจริงของเธอมาฝากกันค่ะ

10. ชื่อ / วันเกิด / อายุ อรเณศ ดีคาบาเลส ชื่อเล่นชื่อ ริชชี่ เธอนั้นเกิดวันอังคารที่ 6 กันยายน 2537 ปัจจุบันเธอนั้นอายุ 24 ปี

9. ชื่อเก่า เธอคนนี้นั้นมีชื่อเก่าว่า อมราวดี ซึ่งเป็นชื่อเก่ามาแต่เดิม แต่ภายหลังเธอก้เปลี่ยนเป็น อรเณศ

8. ที่อยู่อาศัย เธอนั้นมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ นับถือศาสนาคริสต์ เธอเป็นชาวไทยเชื้อสายจีนที่อพยพมาอยู่และก่อตั้งเชื้อสายลาหู่

7. การศึกษา เธอเข้ารับการศึกษาระดับชั้นอนุบาลถึงประถมตอนปลายจากโรงเรียน พระหฤทัย เชียงใหม่ ช่วงชั้นมัธยมต้น เรียนที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ระดับชั้นมัธยมปลาย ศึกษาที่โรงเรียนวารีเชียงใหม่ และจบปริญญาตรีที่มหาลัยจุฬาลงการณ์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา

6. ผลงานที่สร้างชื่อเสียง ผลงานแรกของเธอคนนี้ ก็คือ ภาพยนต์เรื่อง “คู่กรรม” เเละ พระเอกที่เธอชื่นชอบคือ

“ณเดชน์” นั้นเองค่า

5. สถานะความสัมพันธ์ เธอคนนี้ได้ออกมาเผยว่าชีวิตนี้ยังไม่เคยมีแฟนเลยจ้า เรียกได้ว่า ทำเอาหนุ่มๆทั้งประเทศแอบดีใจเบาๆ และตอนนี้เธอคนนี้ก็โสดมากๆ

4. เรื่องประทับใจในชีวิต เธอคนนี้อยู่ในชนเผ่า ลาหู่ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ ๙ พระราชทานชา ให้ปลูกแทนฝื่น ซึ่งคุณตาของริชชี่ ได้เคยถวายงานให้กับท่านหลายครั้งมากๆ

3. กระแสดราม่า เธอได้รับฉายาว่า นางเอกท่อนไม้ เพราะเธอนั้นเล่นละครได้แข็งมากๆ แต่เธอก็มีการพัฒนานะจ้ะ

2. ชีวิตในวงการบันเทิง ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิงเธอเคยประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแต่ได้ถอนตัวออกเนื่องจากติดการแข่งขันกีฦาเยาวชนแห่งชาติ ต่อมาเอ ศุภชัย ได้พบเจอเธอขณะซ้อมแบดมินตันอยู่ที่มหาลัยเชียงใหม่ จึงติดต่อให้มาแคสติ้งเรื่องคู่กรรม

1. ผลงานที่กำลังออนแออยู่ในขณะนี้ ละครของเธอที่กำลังออนแอในขณะนี้นั่นก็คือเรื่อง กรงกรรม ที่เธอนั้นได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอพัฒนาฝีมือและทำได้ไม่เป็นดาราท่อนไม้แบบที่ใครๆเขาว่าแล้ว ซึ่งเธอได้รับบทเป็น เพียงเพ็ญ ในเรื่องเธอแสดงได้ดีมากๆ แถมแฟนๆก็ได้เอ่ยปากชมกันเยอะมากๆ