fbpx
Knowledges and Entertainments

หนุ่มสาวคู่รักตัดสินใจช่วยกันทำงานเก็บเงิน สร้างบ้านก่อนแต่งงาน ท้ายสุดได้บ้านหลังใหญ่ น่าอยู่ที่สุด

14,721

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกแชร์อยู่ในโลกโซเชียลจำนวนมากขณะนี้ อ่านแล้วก็รู้สึกยิ้มไปด้วย สำหรับเรื่องของผู้ใช้เฟสบุ๊ก Peerada Chanakullkitti ได้เล่าเรื่องราวชีวิตกับแฟน ที่ก่อนหน้านี้ได้คุยเรื่องการแต่งงาน

แต่ก่อนที่จะแต่งงานนั้นขอทำตามความฝันของเราก่อน ก็คือการสร้างบ้านในฝันด้วยกัน จากนั้นเวลา 1 ปี เต็มๆ ช่วยกันทำงานเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง สร้างบ้านในฝันออกได้สวยมากๆ หลังใหญ่สุดๆ เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลย โดยเธอได้โพสต์ระบุว่า

2-3 ปี ก่อนหน้านี้เราเคยคุยกันเรื่องเเต่งงาน เเต่เราสองคนคุยกันไว้ว่า ก่อนที่เราจะเเต่งงานเราอยากมีบ้านเป็นของตัวเองก่อน ระยะเวลาที่ผ่านมาเราช่วยกันทำงานหาเงิน เก็บออมจนได้เงินมาก้อนนึง แล้วเราก็มุ่งหน้าทำความฝันของเราให้เป็นจริง หนึ่งปีเต็มกับความทุ่มเท หนึ่งปีเต็มสำหรับการสร้างบ้าน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราสองคนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพักเลย

ทุกวันหยุดหมดไปกับการหาซื้อวัสดุเข้าบ้าน บ้านสร้างเองก็ต้องทำเอง ซื้อของเอง วัสดุอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องเลือกเองเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ยันกลอนประตู โคมไฟ ผ้าม่าน เพดาน โรงรถ

แทบจะทุกรายละเอียดในบ้าน ความเหนื่อย ความเครียดต่างๆเริ่มสะสม บวกกับอุปสรรคในเรื่องของเวลา ระยะทางของเราสองคน ยิ่งทำให้ต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเป็นหลายเท่า

ขอบคุณความอดทนของเราสองคนที่ช่วยกันสร้างบ้านหลังนี้จนสำเร็จ ขอบคุณคนออกแบบ ขอบคุณนายช่างและทีมงานทุกคนที่ทำบ้านสวยๆให้เราอยู่

ขอบคุณที่สร้างบ้านให้ออกมาเป็นเหมือนภาพในฝันที่คิดไว้ ขอบคุณเพื่อนและคนรอบข้างที่คอยแนะนำและคำปรึกษาที่ดี และสุดท้ายที่ลืมไม่ได้คือต้องขอบคุณคนข้างๆ ที่ยอมเสียสละ ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ขอบคุณที่ทำให้ความฝันของเราเป็นจริง

มาถึงวันนี้ดีใจ และภูมิใจที่สุดแล้ว ถึงบ้านเราจะยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่เราจะค่อยๆช่วยกันสร้างมันไปด้วยกันนะ #วัยรุ่นสร้างบ้าน #บ้านหลังแรก #บ้านของเรา #loft #modern #vintage #loftstyle #housedesign #Chaiprakarn

บ้านหลังใหญ่มาก

แนวโมเดิร์นลอฟท์

ตกแต่งสวยงาม

ห้องนอนสวยมาก

ภายในกว้างขวง

พื้นไม้

สวยๆ

ห้องน้ำ

สวนหน้าบ้าน

ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ สำหรับทั้งคู่เลย ที่ช่วยกันทำงาน เก็บเงิน ช่วยกันสร้างบ้านหลังใหญ่นี้ขึ้นมา ถือว่า เป็นคู่รักที่เป็นตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ ที่จับมือกันเดินตามความฝัน

ขอขอบคุณที่มาจาก Peerada Chanakullkitti