fbpx
Knowledges and Entertainments

11 ดาราดัง ที่ “อุทิศร่างกาย”ให้เป็น “อาจารย์ใหญ่”

3,324

การให้นั้นเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่เท่ากับการให้ชีวิตและเป็นการให้ครั้งสุดท้ายหลังจากที่เราหมดลมหายใจแล้วไม่จำเป็นต้องใช้ร่างกายใดๆ การบริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้กับคนอีกหลายสิบคนนั้น ถือว่าเป็นเรื่องดีงามอย่างล้นเหลือที่จะได้ภาคภูมิใจกับเรื่องยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายในชีวิต แล้วคุณรู้ไหมว่ามีคนในวงการบันเทิงคนไหนบ้างอุทิศตนด้วยการบริจาคร่างกาย และ อวัยวะกันบ้างมาดูกันเลย

11. ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง

ประกาศให้รู้โดยทั่วกัน ใครเรียนแพทย์อนาคตอาจจะได้เจอกันนะ” เห็นโพสต์แล้วต้องรีบกระโดดกดไลด์ให้เลยสำหรับหนุ่มทีน สราวุฒิ พุ่มทอง ดารารักร้องหนุ่มอารมณ์ดีที่ขอเดินตามรอยพระเอกเพื่อนซี้ผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ด้วยการควงภรรยาสาว วิฤดา เข้าบริจาคร่างกายให้คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ควรเอาแบบอย่างจริงๆค่ะหนุ่มทีน สราวุฒิ พุ่มทอง

10. เกริก ชิลเล่อร์

ต้องขอยกนิ้วให้เลยสำหรับผู้ชายที่ชื่อ เกริก ชิลเล่อร์ คุณพ่อลูก 3 ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถที่อยู่ในวงการมานานมาก ล่าสุดหนุ่มเกริก ชิลเล่อร์ ขอทำความดีให้กับสังคมโดยได้โพสต์ภาพที่ต้องบอกเลยหัวใจหล่อมาก กับภาพบัตรประจำตัวผู้บริจาคอวัยวะ พร้อมข้อความ “ของไม่ใช่ของเราขอแค่จิตมุ่งสู่จักวาล” โดยหนุ่ม เกริก ชิลเล่อร์ ขอมอบอวัยวะให้กับสภากาชาดไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แบบนี้ต้องกดไลด์รัววววววว ๆ

9. แอน ทองประสม

แอน ทองประสม “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง ”ที่ต้องบอกเลยว่าสวยจากภายนอกสู่ภายในจริงๆ เพราะสาวแอน ทองประสม ได้แสดงความต้องการที่จะทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะในร่างกายให้กับสภากาชาดไทย ถือเป็นการให้เพื่อต่อชีวิตให้กับอีกหลายๆคนเลยทีเดียว เรียกว่าสวยทั้งร่างกายและจิตใจจริงๆ

8. พลอย เฌอมาลย์

เป็นดาราที่มักจะมีข่าวออกมาให้เราได้แปลกใจอยู่เสมอๆสำหรับนักแสดงสาวมากฝีมือ พลอย เฌอมาลย์ ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อสาวพลอยได้โพสต์ลงไอจีส่วนตัวขอทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะของตัวเองให้กับสภากาชาดไทยซึ่งข้อความที่สาวพลอยโพสต์ก็ทำให้คนที่ตามไอจีได้เห็นภาพชัดขึ้น “ ถ้าพลอยตายไป สิ่งที่อยู่ในร่างกายของพลอย สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อผู้อื่นได้ ใครได้ตาพลอยไปก็คงตาจิกน่าดู ใจไม่ใช่ของกู ตัวไม่ใช่ของกู ปอดไม่ใช่ของกู ตับไม่ใช่ของกู ไตไม่ใช่ของกู ลำไส้ไม่ใช่ของกู กระดูกไม่ใช่ของกู” ต้องบอกเลยว่าการเสียสละครั้งนี้ ไม่ได้ทำเพื่อสร้างภาพแน่นอน

7. หนุ่ม กะลา หรือ ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ

กดไลด์กันรัวๆให้กับหนุ่มใจหล่อเสียงดีอีกหนึ่งคนสำหรับ หนุ่ม กะลา ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ หนุ่ม กะลา ทำให้กับสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย แหมร้องเพลงก็เพราะจิตใจยังดีอีกนะคะ หนุ่ม กะลา เอารัวๆๆๆๆๆๆไลด์ไปเลย

6. ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ – แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

เป็นหนุ่มสาวสียงดีแห่งบ้านดาวสำหรับหนุ่มดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ และสาว แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ทั้งคู่ก็ขอเป็นอีกส่วนหนึ่งความดีเพื่อสังคมด้วยการขอบริจาคดวงตาให้กับสถากาชาดไทยเพื่อช่วยให้คนอื่นได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง เรียกได้ว่าเสียงก็ดี๊ดี จิตใจยิ่งดี๊ดีขึ้นไปกันใหญ่เลย

5. ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น

จัดว่าเป็นนางเอกที่มีความงดงามทั้งตัวและหัวใจจริงสำหรับสาวริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น เพราะเธอก็เป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่ขอทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทยเช่นกัน แบบนี้สินางฟ้าบนดิน ตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ

4. มัดหมี่ พิมดาว – สัว ศุภชัย

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งกับการที่สาวมัดหมี่ พิมดาว – สัว ศุภชัย ได้โพสต์การทำดีลงไอจี “มัดหมี่และพี่สัวได้มีโอกาศไป รพ.จุฬาฯ ไปบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ เพื่อการศึกษา การวิจัย และการรักษาทางการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” เรียกว่าเป็นบุญใหญ่มากค่ะสาวมัดหมี่ พิมดาว หนุ่ม สัว ศุภชัย ยังไงก็ขออนุโมทนา สาธุด้วยนะ

3. ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี

เป็นทหารของพระราชาการรักชาติคือสิ่งที่ทหารทุกคนพึงปฎิบัติเป็นอย่างยิ่งซึ่งผู้พันเบิร์ด พันโท วันชนะ สวัสดี จะทำหน้าที่เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินอย่างเต็มที่แล้วล่าสุด ผู้พันเบิร์ด ก็ขอทำอีกหนึ่งความดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคร่างกายให้กับสภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ในหลวง พร้อมกับเชิญชวนให้คนไทยเปลี่ยนความคิดที่ว่าการบริจาคอวัยวะจะทำให้เกิดมาชาติหน้าร่างกายจะไม่ครบ 32 ต้องบอกว่ายิ่งให้ยิ่งมีครบ สมแล้วที่เป็นทหารของพระราชา

2. ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ

ต้องกล่าวคำว่าอนุโมทนาสาธุ กับพระเอกคุณพ่อลูกสองผิวอย่างหนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่ได้ทำบุญใหญ่ด้วยการบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ เพื่อเป็นวิทยาทานในการศึกษา นี่แหล่ะพระเอกตัวจริง ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ เอาปรบมืออออออสิ

1. ตั๊ก บงกช

ถ้าจะยกให้นักแสดงสาวตั๊ก บงกช เป็นนักแสดงยอดกตัญญูก็คงไม่มีใครค้านอย่างแน่นอน ยิ่งตอนที่แม่เล็ก ธนาภา ป่วยเข้าโรงพยาบาลสาวตั๊ก ก็ดูแลไม่ห่างหลังจากแม่เล็ก ธนาภา เสียชีวิตสาวตั๊กก็เดินสายทำบุญให้อยู่ตลอด ล่าสุดก็ทำเอาแฟนคลับต้องปรบมือรัวๆๆๆๆเมื่อเธอโพสต์ภาพ”บัตรประจำตัวผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา”เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาแพทย์ได้ใช้เพื่อการศึกษา ที่ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพราะเป็นคนใจบุญแบบนี้สินะสาวตั๊กถึงมีชีวิตดี๊ดีใช่มั้ยล่ะ

ขอบคุณ ที่มา : deemagna