fbpx
Knowledges and Entertainments

8 คู่รักดารา ที่ได้พระราชทาน “น้ำสังข์” ในงานเเต่ง

206

เรียกได้ว่าเป็นบุญเป็นอย่างมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของดาราหลายๆ ท่าน ทีได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ ในวันสำคัญของชีวิตอย่างการแต่งงาน เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีคู่รักดาราแต่งงานคู่ไหนกันบ้างนะ ที่ได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิตขนาดนี้..

8. ตั๊ก นภัสกร – ป๊อก ปิยธิดา

มาที่คู่แรกอย่างตั๊ก นภัสกร – ป๊อก ปิยธิดา ดาราคุณวุฒิที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ซึ่งทั้งคู่ก็ได้พระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมจดทะเบียนสมรส ปัจจุบันทั้งสองได้มีลูกและความรักก็ยังหวานชื่นดีจ้า

7. เบนซ์ พรชิตา – มิก

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2557 ร.อ. บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ หรือ มิค และ เบนซ์ พรชิตา ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่อาคารชัยพัฒนา พระตำหนักสวนจิตรลดา สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับทั้งสองคนเป็นอย่างมาก ปัจจุบันทั้งคู่ได้มีทายาทด้วยกันถึง 2 คนดรียกได้ว่าหวานชื่นมากจ้า

6. ซาร่า เล็กจ์ – เอ็ม-สืบสกุล ทวีผล

ดูใจกันมานานกว่า 14 ปี สำหรับคู่รัก ซาร่า เล็กจ์ กับ หนุ่มเอ็ม สืบสกุล โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ฤกษ์ในวันที่ 25 ม.ค. ปี 2562 และล่าสุดทั้งคู่ได้จูงมือกันเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี อีกด้วย ซึ่งแค่สาวซาร่าใส่ชุดไทยก็สวยมากแล้ว เดี๋ยวใส่ชุดเจ้าสาวคงจะสวยมากกว่าเดิมแน่ รอดูนะจ๊ะ

5. มาร์กี้ ราศรี – ป๊อก ภัสสรกรณ์

นอกจากจะเป็นคู่รักที่น่าอิจฉามากแล้ว ล่าสุด สาวมาร์กี้ ราศรี กับหนุ่มป๊อก ภัสสรกรณ์ ก็กำลังจะได้ทายาทแฝดชายหญิงอีกด้วย โดยตอนแต่งงานนั้นทั้งคู่ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ รวมทั้งในวันหมั้น พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จฯ เป็นองค์ประธานและเถ้าแก่นำขบวนขันหมาก เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลเป็นอย่างมาก

4. หน่อย บุษกร – หนุ่มเคน ธีรเดช

มาต่อกันด้วยคู่สามีภรรยาต้นแบบของใครหลายๆ คนอย่าง สาวหน่อย บุษกร กับ หนุ่มเคน ธีรเดช ที่เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ พระตำหนัก จิตรลดารโหฐาน เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ปี 2550 จากวันนั้นจนถึงวันนี้พูดเลยว่า เคน-หน่อย เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก

3. จ๊ะ จิตตาภา – เอิน นิธิภัทร์

เป็นอีกหนึ่งคู่แต่งงานที่หลังแต่งแล้วอวดหวานแบบถี่ๆ เลยทีเดียว สำหรับ สาวจ๊ะ จิตตาภา และคุณสามีเอิน นิธิภัทร์ โดยทั้งคู่ก่อนแต่งงานได้ไปเข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และได้ประทานน้ำสังข์ มงคลแฝดสวมศีรษะคู่บ่าวสาวด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิริมลคลกับชีวิตคู่เป็นอย่างยิ่ง

2. อุ้ม ลักขณา – บอล กฤษณะ

นี่ก็เป็นอีกคู่ที่กำลังตั้งครรภ์ทายาทอีกเช่นกัน สำหรับ สาวอุ้ม ลักขณา กับคุณสามี หนุ่มบอล กฤษณะ โดยตอนที่ทั้งคู่แต่งงานนั้น ได้ขอกราบรับประทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราชวรวิหาร แถมตอนนี้ สาวอุ้ม ใส่ชุดไทยบรมพิมานประยุกต์แบบสวยจับตามากๆ

1. แซม ยุรนันท์ – มุก มาริษา

เริ่มที่ครอบครัวแรกที่มีบุญเป็นหนักหนา สำหรับ หนุ่มแซม ยุรนันท์ กับภรรยาคนสวย มุก มาริษา ที่แต่งงานใช้ชีวิตครองคู่กันยาวนานกว่า 20 ปี โดยทั้งคู่ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 แถมตั้งแต่แต่งงานมาครอบครัวนี้ก็สมบูรณ์แบบไม่แพ้ใคร มีลูกสาวแสนสวยและมีลูกชายสุดหล่อ น่าอิจฉาจริงๆ เลยค่ะ

ขอบคุณ ที่มา : deemagna.com